Online: 1 user(s)

สถิติผู้เข้าชม ร้านค้า

วันนี้
84
เมื่อวาน
145
เดือนนี้
280
เดือนที่แล้ว
5,143
ปีนี้
53,640
ปีที่แล้ว
62,893


 

 

  หน้าแรก    เกี่ยวกับเรา    วิธีสั่งซื้อ-การจัดส่ง    วิธีชำระเงิน-แจ้งโอนเงิน    แจ้งโอนเงิน    ตรวจสอบการจัดส่งสินค้า    ติดต่อเรา    สมาชิก

  

สินค้าที่ชอบ (0)
  

สินค้าที่ชมแล้ว (0)
  

เปรียบเทียบ (0)
  

ตะกร้าสินค้า (0)
  

ขอใบเสนอราคา
  

สั่งซื้อสินค้า
  

ลูกค้าอ้างอิง
  

วิธีการแจ้งเคลม Dell (กรณีเครื่องมีปัญหา)

บทความทั้งหมด


บทความ เรื่อง : วิธีการแจ้งเคลม Dell (กรณีเครื่องมีปัญหา)


ขั้นตอนการขอ Onsite Service เพื่อแจ้งซ่อม

      1.  ตรวจให้แน่ใจว่าเครื่องของเราเสียจาก Hardware จริงๆ ไม่ได้เสียเพราะตัว Software หรือโปรแกรม อาการเสียของเครื่องอย่างเช่น เปิดไม่ติด, Battery ชาร์ตไฟไม่เข้า, ปุ่มกดไม่ทำงาน ลักษณะนี้ส่วนใหญ่เกิดจากตัว Hardware 

      2.  เมื่อเช็คอาการเครื่องเรียบร้อยแล้วว่าเครื่องเรามีปัญหาแน่ๆก็เตรียมเครื่องพร้อมสายชาร์ตให้พร้อมแนะนำให้มีปากกาเอาไว้จด จากนั้นก็ทำการโทร Onsite ได้เลย หรืออยากให้แน่ใจกว่านี้ให้ทำการปิดเครื่องแล้วเปิดเครื่องใหม่พร้อมกดปุ่ม F12  ย้ำๆ เครื่องจะเข้าหน้าต่างสีดำให้เลือกหัวข้อ  Diagnostics แล้วกด Yes ไปเรื่อยๆ รอจนกว่าเครื่องจะแจ้ง Error Code

 จดรหัส Code หรือถ่ายรูปไว้เพื่อไม่ให้เสียเวลาในการตอบคำถามระหว่างทำการ Onsite
แต่หากไม่พบ Error Code จะขึ้นหน้าตาแบบนี้ เมื่อเสร็จแล้ว

      3.  โทร Onsite ถ้าเครื่องเราเป็นแบบ Dell Premium Support หรือ Pro Support ให้โทรเบอร์ 02-670-7252 / 1800-060-142 หากเป็น Dell Onsite Service ธรรมดา ให้โทรเบอร์ 02-670-7250 / 1800-006-007 หากไม่ทราบว่าเครื่องเราเป็น Onsite แบบไหนก็สามารถเลือกกดเบอร์ใดเบอร์หนึ่งได้เลย จากนั้นทำตาม Tech Support บอก

      4.  แจ้งเลข Service Tag เฉพาะของเครื่องหรือกดเลข Express Service Code ขณะที่โทรแจ้ง Onsite เลขดังกล่าวจะอยู่ด้านใต้เครื่อง ตามรูปด้านล่างนี้

      5. ฝ่าย Service จะสอบถามอาการเครื่องและตรวจเช็คระยะประกันของเครื่อง หากเครื่องยังอยู่ในประกันก็สามารถแจ้งเคลมได้ปกติ แต่หากทาง Tech Support แจ้งว่าเครื่องเราหมดประกันแล้ว แต่เรามั่นใจว่าเครื่องของเราประกันยังเหลืออยู่ ให้นำใบเสร็จการสั่งซื้อที่มีวันที่การซื้อกำกับไว้อยู่ในใบถ่ายส่งไปยัง E-Mail เพื่อยืนยันว่าเครื่องยังไม่หมดประกันทางศูนย์จะทำการตรวจสอบให้

       6.  เมื่อฝ่าย Service รับทราบอาการเครื่องแล้วและเครื่องมีอาการเสียจริงจะทำการเปิด Job งานให้กับลูกค้า ที่นี้เราก็เตรียมแจ้ง ชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทร พร้อมกับ E-mail เพื่อแจ้งสถานะ พร้อมกับทางศูนย์จะแจ้งเลขตดิดตามงานให้เราทราบ พร้อมกับวันเวลาในการจะให้ช่างเข้าไปทำการ Onsite ให้เป็นอันเสร็จขั้นตอน เราสามารถติดตามสถานะทาง E-Mail ได้

      7.  นั่งรอ นอนรอ หรือเดินรอ อะไรก็แล้วแต่ หากอะไหล่พร้อมจะมีช่างทำการโทรนัดเพื่อเข้า Onsite กับลูกค้าโดยตรง ไม่ต้องหิ้วเครื่องไปไหน แค่รอเฉยๆ ช่างก็มาให้บริการถึงที่ที่เครื่องอยู่เลย สะดวกสบายแถมประหยัดอีกด้วย เพราะไม่มีค่าใช้จ่ายอะไรทั้งสิ้น

เวลาทำการ Onsite

  • กรณีโทรปรึกษาได้ตลอด 24 ชั่วโมงทั้งปัญหา Software ลิขสิทธิ์ และ Hardware)
  • กรณีทำการ Onsite วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 9.00-18.00 น. (NBD - Next Business Day On-site)
  • กรณีทำการ Onsite ทุกวัน ตลอด 24 ชม. (4HR 24x7 - 4 hrs response On-site)
โดย คุณ : เจ้าของร้านวันที่เขียนบทความ : 2020-03-09 13:50:54 (9 มี.ค. 63 13:50) อ่านแล้ว : 3505

ถ้าซ์้อโน๊ตบุค dell มาจาก USA ไม่ทราบว่าจะมาใช้บริการศูนย์ซ่อมที่ไทยได้หรือไม่คะ
ลูกค้าทั่วไป โดยคุณ ชุติมา เมื่อ 20 ชั่วโมงที่แล้ว

ชื่อ:
กรุณากรอกรหัส 4 ตัว
 

หน้าแรก    เกี่ยวกับเรา    วิธีสั่งซื้อ-การจัดส่ง    วิธีชำระเงิน-แจ้งโอนเงิน    แจ้งโอนเงิน    ตรวจสอบการจัดส่งสินค้า    ติดต่อเรา    สมาชิก

Copyright © 2020 success-techcomputer.com

Power By Sucess Tech